Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ qúi I năm 2017

HỘI NGHỊ SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ
QUÝ I NĂM 2017

Ngày 14 tháng 4 năm 2017, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện công tác quý I năm 2017 và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017. Đây là hoạt động định kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện của quý trước và triển khai nhiệm vụ trọng tâm của quý tiếp theo. Tại Hội nghị, TS Hồ Ngọc Tiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2017.

TS Hồ Ngọc Tiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường nhà trường
báo cáo sơ kết tại quý I/2017

Trong quý I, Nhà trường đã thực hiện tốt công tác quảng bá tuyển sinh, kế hoạch đào tạo, quản lý học sinh sinh viên, xây dựng cơ bản, tài chính ổn định. Trường đã tổ chức sơ kết học kỳ I năm học 2016 – 2017 với kết quả: có 72,1 % HSSV đạt kết quả học tập loại khá, giỏi; 83,5% HSSV đạt kết quả rèn luyện loại khá, tốt và xuất sắc; tổ chức xét học bổng khuyến khích học tập cho 221 HSSV với số tiền 660.400.000 đồng, học bổng tài trợ 9 HSSV với số tiền 23.400.000 đồng; điều chỉnh chuyển đổi, bổ sung chương trình đào tạo theo chỉ đạo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; tổ chức đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết công tác tổ chức bộ máy và công tác cán bộ của Đảng bộ để tiếp tục hoàn thiện bộ máy tổ chức, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ; rà soát, triển khai kế hoạch điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2017 – 2020; thực hiện đúng quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm cán bộ, bổ nhiệm lại 02 cán bộ; giải quyết kịp thời các quyền lợi, chế độ liên quan đến CB – GV – CNV; đẩy mạnh tổ chức triển khai thực hiện đề án “Giải pháp liên tục đảm bảo chất lượng đào tạo sau khi HSSV tốt nghiệp”; tiếp nhận thông tin và giới thiệu việc làm cho HSSV đến các doanh nghiệp; liên hệ và giới thiệu nơi thực tập tốt nghiệp cho 964 HSSV; tích cực đôn đốc thực hiện tiến độ xây dựng tòa nhà 10 tầng, dự kiến hoàn thành, đảm bảo chất lượng, thời gian và đưa vào sử dụng trong tháng 11 năm 2017.

TS Hồ Ngọc Tiến cũng đề nghị toàn thể CBVC nhà trường tích cực thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong quý II năm 2017 như sau:

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển sinh với nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả nhằm đạt chỉ tiêu tuyển sinh; đẩy mạnh quảng bá thông tin tuyển sinh trên website, mạng xã hội, …; tập trung liên hệ mở lớp đào tạo các chuyên đề ngắn hạn tại các doanh nghiệp.

- Hoàn thiện việc chuyển đổi chương trình đào tạo để đề nghị Tổng cục Dạy nghề phê duyệt đăng ký mở ngành, nghề.

- Tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch thi học kỳ II năm học 2016 – 2017 và xét tốt nghiệp năm 2017.

- Duy trì tốt nề nếp học tập và sinh hoạt của HSSV.

- Tổ chức tốt Hội giảng; đánh giá công tác cải tiến, đổi mới phương pháp giảng dạy, đánh giá chất lượng, năng lực của giảng viên.

- Tiếp tục triển khai, tổ chức tốt, đạt hiệu quả đề án “Giải pháp liên tục đảm bảo chất lượng đào tạo sau khi HSSV tốt nghiệp”. Báo cáo kết quả thực hiện 3 tháng một lần.

- Tổ chức nghiệm thu các đề tài NCKH đã thực hiện xong, đồng thời triển khai các đề tài NCKH mới.

- In chuyên san số 2, tập san số 6; chuẩn bị chuyên san số 3.

- Triển khai hoạt động liên kết với học viện MDIS.

- Tổ chức tốt ngày Hội việc làm năm 2017; thực hiện tốt việc giới thiệu việc làm cho HSSV tốt nghiệp năm 2017.

- Thực hiện điều chỉnh, bổ sung hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc theo đúng quy định.

- Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán CBVC để nâng cao trình độ quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ và đảm bảo thực hiện đúng tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn và chức danh quản lý.

- Đẩy nhanh thực hiện dự án toà nhà 10 tầng, đảm bảo đúng tiến độ, đạt chất lượng tốt.

- Thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tiết kiệm; thực hiện tốt các kế hoạch sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm bổ sung trang thiết bị năm 2017.

- Tổ chức, sắp xếp nhân sự Trung tâm Sản xuất – Thực tập đúng người, đúng việc; tuyển dụng cán bộ, công nhân để mở rộng quy mô sản xuất; nghiên cứu mô hình tổ chức phù hợp, đảm bảo nâng cao năng suất và hiệu quả của hoạt động sản xuất thực tập.

Mỗi CBVC nhà trường phải chú trọng hơn nữa việc tự đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao kinh nghiệm thực tế; phải thường xuyên cập nhật kiến thức, kinh nghiệm thực tế sản xuất, kinh doanh để nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, khẳng định chất lượng, uy tín, năng lực đào tạo của nhà trường đối với xã hội, doanh nghiệp và người học. Có như vậy, trường mới tồn tại và phát triển trong điều kiện tuyển sinh khó khăn hiện nay.

Hội nghị đã nghe TS Phan Thị Hải Vân - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng thông tin về việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII); việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; về Chỉ thị 04-CT/ĐUK ngày 22/9/2016 của Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương. Ngoài ra, TS Phan Thị Hải Vân nhấn mạnh, mỗi CBVC phải là một tuyên truyền viên trong công tác tuyên truyền các thông tin, hình ảnh, ngành nghề, chương trình đào tạo, công tác giảng dạy của nhà trường đến người học và phụ huynh HSSV. Đây là công việc quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quảng bá tuyển sinh của nhà trường trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thành Nhân – Chủ tịch Công đoàn cũng nhắc nhở CBVC thực hiện tốt văn hóa công sở, thực hiện tốt phương châm hành động năm học 2016 – 2017: “Năng động – sáng tạo – kỷ cương – trách nhiệm”, nhất là việc phát huy sáng kiến, cải tiến phương pháp dạy và học; phương pháp quản lý, làm việc để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ths Nguyễn Duy Tiến đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Các tin tức khác: